เคล็ดลับการบำรุงผิวในแต่ละวัน

เคล็ดลับง่ายๆในการดูแลผิวหน้าของเราในทุกๆวัน ทำได้ไม่ยากเลยคะ

เคล็ดลับง่ายๆในการดูแลผิวหน้าของเราในทุกๆวัน ทำได้ไม่ยากเลยคะ

1.เช็ดล้างเครื่องสำอางออกจากผิวหน้า

สาวๆหลายคนอาจจะเข้าใจผิดเรื่องการทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าด้วยการล้างออกด้วยน้ำเพียงอย่างเดียวเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ถือว่าเป็นความข้าใจผิดอย่างมากเพราะว่า สารประกอบที่ใช้ในการทำเครื่องสำอางประเภทครีมกันแดดจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าประเภท Cleansing หรือ Remover เช็ดเครื่องสำอางออกก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง ซึ่ง Cleansing หรือ Remover จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสารที่ตกค้าง ที่อุดตันสะสมในผิวออกได้อย่างหมดจด หลังจากนั้นจึงค่อยล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะมีผิวหน้าที่สะอาดสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม

2.ทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์

หลังจากที่เราได้ล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็ควรที่จะใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวให้ทั่วทั้งใบหน้า เพื่อเช็ดใบหน้าให้สะอาด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับรูขุมขนและช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

3.ทาเซรั่ม และ ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันหรือกลางคืน

หลังจากที่เช็ดหน้าผิวหน้าด้วยโทนเนอร์เสร็จเรียบร้อย เราก็ไม่ควรลืมที่จะทาเซรั่ม และ ครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มกระชับผิว ให้ผิวแลดูสุขภาพดี

4.ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไป

ในตอนเช้าหลังจากที่เราทาครีมบำรุงผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าจากอันตรายของแสงยูวี โดยบีบเนื้อครีมประมาณนึง เพื่อทาให้ทั่วใบหน้า ในการหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งผิวหนัง และการเกิดจุดด่างดำจากเม็ดสีผิวได้เป็นอย่างดี

 

5.ดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2 ลิตรต่อวัน

การดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ลิตรจะช่วยรักษาความชุ่มชื่นและความสวยงามให้แก่ผิวหนังได้ดี

6.การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

รับประทานผลไม้สดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเช่น เบอร์รี่ ส้ม อะโวคาโด แครรอท มะเขือเทศและผักใบเขียวต่างๆ เป็นต้น จะช่วยให้ผิวสดชื่น และ บำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล

7.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนพักผ่อนให้เพียงพอในตอนกลางคืนและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว จะช่วยสร้างกระบวนการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่ได้ผลดีที่สุด เมื่อทำงานแล้ว กลับมาถึงบ้าน ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับให้สนิทจะช่วยเสริมสร้างสารอาหารให้แก่เซลล์ผิวได้ดี

8.ออกกำลังวันละ 30 นาที

การออกกำลังกายให้เหงื่อออกเป็นการขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีทางหนึ่ง และทำให้ระบบไหลเวียนของเลือด ปอด หัวใจทำงานดีขึ้น ผิวพรรณสวยงาม

 

หากทุกคนทำได้ เราเชื่อว่าคุณจะมีผิวที่สวยสมวัย และมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงกันเลยทีเดียว